Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây
RSS

Xu hướng trang điểm căng bóng, trong veo cho bạn trẻ

12/02/2018 17:55 GMT+7

TTO - Xu hướng make up 2018 chuộng kiểu tự nhiên, hay được gọi là style Less Is More, theo tông hồng da, cam nude.

Xu hướng trang điểm căng bóng, trong veo cho bạn trẻ - Ảnh 1.

MC, diễn viên Bảo Ngọc với phong cách trang điểm tự nhiên - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đó là chia sẻ của chuyên gia trang điểm Đỗ Gia Tấn. Đây cũng là xu hướng  được nhiều nhà thiết kế thời trang quốc tế và khu vực châu Á chọn lựa ưu tiên trên sàn catwalk.

Tuy nhiên, "trang điểm đơn giản có vẻ dễ, nhưng không hẳn, vì mỗi gương mặt có đặc điểm lợi thế khác nhau. Bài toán khó là làm sao để tự nhiên mà tôn lên được nét đẹp ưu thế của mình", Gia Tấn chia sẻ.

Điểm nhấn nổi bật của cách trang điểm này đem lại cảm giác trẻ trung, tươi mát cho giới trẻ, nhưng cần nhấn vài điểm như độ bóng shading và vùng chữ T, tạo độ căng bóng của da, má hồng cùng tông với màu môi. 

Nếu năm 2017, son lì lên ngôi thì sang năm 2018, dòng son bóng được ưa chuộng, để bạn nữ có đôi môi căng mọng trong veo.

Xu hướng trang điểm căng bóng, trong veo cho bạn trẻ - Ảnh 2.

Đỗ Gia Tấn trang điểm cho MC, diễn viên Bảo Ngọc với tông hồng da, độ bóng shading và vùng chữ T tạo độ căng bóng của da - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lối make up tự nhiên sẽ phù hợp cho mọi hoàn cảnh, đi làm công sở, dạo phố... "Trong những buổi tiệc quan trọng, cũng với tông tự nhiên này, các bạn trẻ cũng không sợ mất nhiều thời gian, mà chỉ cần thay đổi màu môi nổi bật, cô gái có hàng mi cong dài sẵn thì chỉ cần chuốt mascara thật dày và dài, mắt nước lướt nhẹ là  có một tổng thể chỉnh chu để thu hút đối phương", Gia Tấn khuyên.

Xu hướng trang điểm căng bóng, trong veo cho bạn trẻ - Ảnh 3.

Kiểu tóc phù hợp sẽ khiến gương mặt bạn thêm hài hòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Việc chăm sóc da khỏe mạnh, tẩy trang đúng cách là điều kiện quan trọng để có lớp make up tự nhiên, trong veo, đẹp và khuôn mặt sáng hơn.

Việc kết hợp với tóc cũng góp phần làm cho khuôn mặt đã trang điểm thêm hài hòa. Chính vì tông nhẹ nhàng, kiểu tóc lọn xoăn nhẹ hoặc tóc được duỗi cúp nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp cho các bạn gái.

Bên cạnh đó, theo xu hướng thời trang 2018, những màu ấm nóng lại được ưa chuộng như tím, xanh lá, cam coral, xanh lapis, vàng primrose… sẽ càng làm cho tông make up này thêm rạng rỡ.

DIỆU NGUYỄN

Bình Luận (1)

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top