Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây
RSS

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua

12/02/2018 20:14 GMT+7

TTO - Trái với vũ điệu giá của bia, nước giải khát hay thịt heo, rau củ quả, các mặt hàng thời trang đầy ắp chờ người mua và bắt đầu đại hạ giá, khuyến mãi lên đến 70%.

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua - Ảnh 1.

Khu vực hàng thời trang tại một trung tâm thương mại "vắng teo" chiều 27 Tết. Ảnh: T.V.N

Tại trung tâm thương mại Diamond, dù là giờ vàng nhưng hiện tượng vắng khách vẫn diễn ra trên diện rộng tại nhiều gian hàng. 

Hiện mặt hàng được giảm giá nhiều nhất tại đây vẫn là quần áo, giày dép, phụ kiện trang sức các loại.

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua - Ảnh 2.

Nhân viên bán hàng tranh thủ "nghỉ ngơi" khi vắng khách. Ảnh: T.V.N

Theo chị  Vân Quỳnh, một trong những người khách tự nhận "mua sắm muộn cuối năm", so với giá niêm yết trước đó thời điểm Tết dương lịch, nhiều gian hàng đã giảm giá thật sự cho các mặt hàng giày dép, áo, đầm kiểu các loại, giày dép, túi xách. Tại gian hàng của thương hiệu K. có những loại áo khoác, áo thun, quần…được giảm tới 70%, tăng mức giảm lên thêm 20% so với tuần trước vì sức mua khá thấp.

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua - Ảnh 3.

Có lúc chỉ có một khách hàng thoải mái lựa đồ vì khách vắng, sức mua thấp - Ảnh: T.V.N

Trên các tuyến đường có nhiều cửa hiệu kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang như Cách mạng tháng Tám, Lê Văn Sỹ, Huỳnh Văn Bánh, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi… sau khi chọn hình thức khuyến mãi bán đồng giá, hoặc giảm giá 50%, nhiều cửa hiệu chuyển sang khuyến mãi "tăng đô".

Cụ thể nhiều cửa hàng treo bảng bán toàn bộ hàng ở mức 49.000-59.000-69.000 đồng cho mặt hàng quần, hoặc áo, hoặc bán từ 3-4 sản phẩm cho cùng một mức giá 100.000-150.000 đồng (tùy mặt hàng).

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua - Ảnh 4.

Quần áo giảm sốc chỉ còn 100.000 đồng cho ba sản phẩm trên đường Huỳnh Văn Bánh chiều 27 Tết(Q.Phú Nhuận - TP.HCM) - Ảnh: T.V.N

Tại khu vực đường Huỳnh Văn Bánh, Trần Huy Liệu, Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), các cửa hàng kinh doanh thời trang đưa toàn bộ hàng hóa ra lề đường để lôi kéo người mua từ 17h, khiến nhiều đoạn trên khu vực này xe cộ lưu thông khó khăn.

Trong khi đó, tại các siêu thị tư nhân, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, mặt hàng còn tồn nhiều nhất đến thời điểm hiện tại là các cây quà gói sẵn. 

Một nhân viên tại siêu thị mini G.G (đường Trần Huy Liệu -Phú Nhuận) cho biết so với năm ngoái, bán chậm nhất hiện nay là các cây quà gói sẵn được nhập "nguyên đai nguyên kiện" từ Mỹ. 

Có giá bán không hề rẻ, từ 1,2 triệu đồng/giỏ trở lên, hiện nhiều cửa hàng đang nhập mặt hàng này phải "ngóng" sức mua từng ngày để điều chỉnh giá cho phù hợp.

Thời trang đại hạ giá, giỏ quà Tết ngóng khách mua - Ảnh 5.

Giỏ quà gói sẵn nhập khẩu từ Mỹ chờ người mua tại một siêu thị mini - Ảnh: T.V.N

TRẦN VŨ NGHI

Bình Luận (2)

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top